Nên mua đàn Guitar nào cho người mới tập chơi ?

 Cuộc sống đang ngày càng phát triển, nhu cầu tinh thần của mọi người cũng ngày được tăng cao. Âm nhạc, giải trí đã và đang là sự lựa chọn hướng đến của nhiều người. Âm nhạc, lĩnh vực chiếm đại đa số sự lựa chọn được đưa ra. Nhắc đến âm nhạc chúng ta sẽ nghĩ đến những giai điệu, ca khúc, nhạc cụ,….

Và nhắc đến nhạc cụ, chúng ta có thể nghĩ đến sáo trúc, đàn, kèn, trống,... Một trong số các nhạc cụ đã và đang là sự lựa chọn của nhiều đối tượng khác nhau chính là Ghi-ta. Ghi-ta, nhạc cụ có sức ảnh hưởng lớn trong việc nâng cao đời sống tinh thần của rât nhiều người. Vì sao vậy?

Lớp học sáo trúc Cần Thơ Miễn phí mỗi ngày

Lo

Với cấu tạo và mẫu mã đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Dù bạn là ai, học sinh, sinh viên, công nhân, viên chức,… Dù bạn ở lứa tuổi nào thì cũng rất dễ dàng để lựa chọn cho mình một sản phẩm Ghi-ta phù hợp? Vậy chúng ta phải lựa chọn Ghi-ta như thế nào?

Là một người mới bắt đầu chơi ghi-ta, bạn phân vân khi phải lựa chọn một cây ghi-ta với giá cả và chất lượng phù hợp. Ngay thời điểm này, mẫu ghi-ta nào sẽ phù hợp cho bạn?

Thứ nhất, mỗi loại ghi-ta đều có một ưu, khuyết điểm riêng; thể hiện một thể loại đặc trưng riêng. Nắm bắt được tâm lý đó, nên các nhà xưởng đã tạo ra hai dòng để bạn lựa chọn: ghi-ta tân cổ và ghi-ta-tân nhạc. Dĩ nhiên bạn chẳng thể nào chọn cho mình một chiếc đàn cổ để chơi tân nhạc và ngược lại. Chính vì vậy, bạn phải xác định thể loại mà mình đam mê, để có thể đưa ra lựa chọn chính xác.

Thứ hai, ghi-ta được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau. Các loại chủ yếu chính là ván ép, gỗ ép và gỗ nguyên tấm. Ván ép và gỗ ép thường có giá thành rẻ hơn và đổi lại chất lượng cũng tương tự. Với chất liệu và giá thành như vậy, các loại ghi-ta thường được gia công thô sơ hơn và như thế âm thanh, cchaast lượng cũng hạn chế hơn. Với dòng gỗ nguyên tấm kết hợp với sự gia công tỉ mỉ, tạo nên một cây đàn ghi-ta với vẻ bắt mắt; âm sắc trầm bổng hơn. Vì vậy, chất liệu có ảnh hưởng khá cao đến chất lượng âm thanh của đàn.

Thứ ba, Acoustic hay Classic? Mỗi loại dây đều co một đặc thù riêng. Với Acoustic, sẽ rất khó khăn nếu bạn là người bắt đầu, phần do chất liệu tạo nên dây và còn bỡ ngỡ trong việc tiếp xúc với các động tác kết hợp với dây đàn. Nhưng dĩ nhiên rồi, nếu đủ kiên nhẫn, bạn sẽ khai thác được hết những ưu điểm tuyệt vời của lọại đàn này. Nếu bạn là người có đam mê với các dòng nhạc sôi động, muốn khai thác hết những điều tuyệt vời của từng ca từ thì đây cũng là sự lực chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nếu bạn là người luôn trải long mình với những giai điệu nhẹ nhàng, thi đây, Classisc chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Tại sao vậy? Với cấu tạo dây phù hợp với mọi đối tượng, bạn sẽ dễ dàng hơn để bắt đầu với một cây Ghi-ta Classic. Thử tưởng tượng rằng khi chính bạn được thưởng thức những giai điệu và ca từ nhẹ nhàng do chính bàn tay mình khảy nên từ chiếc ghi-ta này, thì đó là một điều quá tuyệt vời!

Bạn vẫn còn phân vân? Không sao! Giá cả không phải là yếu tố quan trọng so với đam mê của bạn. Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ rất phân vân, nếu phải chọn cho mình một cây đàn ghi ta với chất lượng và giá cả ưng ý. Nhưng hãy thử nghĩ mà xem, đã thật sự đam mê, thì chắc chắn rằng bạn sẽ rất trân trọng niềm đam mê đó. Vậy nên, nếu lựa chọn cho mình một chiếc ghi-ta giá rẻ (hay gọi là giá sinh viên) thì chắc chắc rồi, sẽ có một ngày bạn lại cảm thấy tiếc khi phải tiếp tục chọn cho mình một chiếc đàn khác, thích hợp với khả năng hiện tại ở sau này. Vâng, vậy tại sao bạn lại không chọn ngay cho mình một cây ghi-ta với chất lượng ổn định hơn. Đầu tư cho đam mê chưa bao giờ là lỗ, có đúng không?

 

Với thị trường cạnh tranh như hiện nay, bạn sẽ rất phân vân khi phải chọn cho mình một địa điểm chất lượng để chọn một loại Ghi-ta phù hợp. Đừng quá lo lắng, đã có chúng tôi Nhạc cụ Trường Sa Cần Thơ chắc chắn sẽ là địa điểm hướng đến tuyệt vời cho bạn. Với chất lượng ổn định và không ngừng nâng cao, chúng tôi đã và đang đưa ra thị trường các dòng Ghi ta có chất lượng ngày càng tuyệt vời. Chỉ từ 700 nghìn đồng trong tay, bạn đã có thể rinh về cho mình một cây ghi-ta với chất lượng ưng ý. Không dừng lại ở đó, với đội ngũ nhân viên vui vẻ, nhiệt tình, với những chương trình khuyến mãi, những quà tặng hấp dẫn khi mua hàng, chúng tôi còn thường xuyên chiêu sinh các lớp Ghi-ta với giá cả hợp lí.

Hãy đến ngay với chúng tôi, Nhạc cụ Trường Sa Cần Thơ, so 512, đường 30 tháng 4, phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ (đối diện Đài truyền hình Thành phố Cần Thơ), chắc chắc rằng bạn sẽ hài lòng! Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: 0973065994 (gặp Mr.Tú).


Kiến thức âm nhạc |

Bài viết liên quan

Vui lòng đợi!


Scroll