Đàn Cổ Tranh Liên Trần Tại Cần Thơ || Dạy học đàn Guzheng Tại Cần Thơ

 Đàn tranh Trung Quốc hay còn gọi là đàn tranh guzheng là gì?

 Đàn tranh guzheng hay còn gọi là đàn cổ tranh, được nhắc đến là đàn tam thập lục, có xuất xứ từ trung hoa có lịch sử hơn 2500, Trong giai đoạn phát triển, đàn tranh có rất nhiều loại khác nhau, có loại 12, 13, 18 hoặc 23, 25 dây. Ở mỗi một khu vực có số lượng dây đàn khác nhau.

 Được người hoa gọi là đàn tranh guzheng được phát minh trong thời Xuân Thu và Chiến quốc, đàn tranh vẫn giữ nguyên được giá trị truyền thống vượt thời gian và trở thành loại nhạc cụ biểu tượng đặc trưng của Trung Hoa và được nhiều người theo học nhất.

Dưới đây là hình ảnh đàn cổ tranh Guzheng tại cần thơ

 
đàn cổ tranh full size của các thương hiệu nổi tiếng

Đàn tranh được phân chia làm 2 trường phái lớn, Bắc và Nam. Hiện nay, được phân thành 9 trường phái lớn bao gồm: đàn tranh Thiểm Tây, đàn tranh Hà Nam, đàn tranh Sơn Đông, đàn tranh Triều Châu, đàn tranh Khách Gia, đàn tranh Triết Giang, đàn tranh Phúc Kiến, đàn tranh Triều Tiên và đàn tranh Nhật Bản.
 


Shop đàn cổ tranh tại Cần Thơ

Đàn tranh Trung Quốc (đàn cổ tranh), đây là loại nhạc cụ truyền thống có xuất xứ lâu đời từ Trung Quốc. Đàn Cổ Tranh còn được biết đến là một nhạc cụ dân tộc cổ đại, có nguồn gốc từ nền văn hóa lâu đời Trung Hoa và có lịch sử từ hơn 2.500 năm. Đàn tranh thuộc họ dây, chi gảy. Ngoài khả năng hưởng thụ âm nhạc, người chơi đàn phải thành tạo và uyển chuyển ngón tay, những quãng vuốt trên các dây và gảy dây. Bên cạnh đó, đàn tranh còn có thể dùng cho cả dạng vĩ kéo hay dùng que gõ. Đàn tranh là loại nhạc khí dùng để độc tấu, hòa tấu, đệm hát nhạc dân ca, kết hợp với C-pop, nhạc Âu Mỹ,
 Hiện tại Shop Nhạc cụ Trường Sa chi nhánh tại CànThơ là địa chỉ duy nhất tại Cần Thơ có bán các loại đàn cổ tranh phổ thông đến cao cấp, thường xuyên chiêu sinh các lớp học đàn tranh cơ bản tại cần thơ và các bạn vùng lân cận vẫn có thể học được.
Với nhiều năm chơi đàn cổ tranh hướng dẫn cho rất nhiều bạn học viên cổ tranh tại cần thơ nên đã tạo dựng được nhiều niềm tin cho các bạn đam mê bộ môn này.


cổ tranh đủ size các loại


Đàn cổ tranh Guzheng Mini dài 1m

Lớp học đàn tranh tranh tại Nhạc cụ Trường Sa Cần ThơVui lòng đợi!


Scroll