Đàn guitar cổ nhạc phím lõm tốt HD220CN

Mã SP: HD220CN 2019

2.200.000  ₫ / cây

Thông tin sản phẩm:

Tình trạng:
Còn 5 sản phẩm
Cần mua:
Guitar phím lõm là loại nhạc cụ độc đáo của Việt Nam được biến cải dựa trên cây đàn ghi-ta (guitare espagnole moderne) của phương Tây trong quá trình phát triển của loại hình âm nhạc tài tử và cải lương ở Nam bộ. Nó còn có tên là Lục huyền cầm hay Ghi-ta Việt NamGhi-ta vọng cổ.
Tại Đây

Đàn cổ nhạc phím lõm gỗ hồng kĩ

Từ cây đàn ghi-ta 6 dây ban đầu, người ta khoét các phím lõm xuống chừng 1 cm, hình bán nguyệt nhằm tạo ra âm thanh khác biệt, tạo độ ngân rung đặc trưng của ca vọng cổ.

Clip test Guitar Cổ Nhạc  HD220CN
 


Phím lõm đặc trưng của đàn cổ thùng

 • Thùng đàn: hình tròn dẹt, đường kính 36 cm.
 • Mặt đàn: mặt đàn phẳng, làm bằng gỗ thông nhẹ, xốp, thành đàn thấp khoảng 8,5 cm làm bằng gỗ cứng có lỗ thoát âm, trên mặt đàn có một bộ phận để mắc dây đàn và một ngựa đàn.
 • Dọc đàn (cần đàn): dài 62 cm làm bằng gỗ cứng, thường dùng gỗ trắc, có tất cả 19 phím bằng kim loại (đồng thau) gắn đàn trên cần đàn: 12 phím đàn gắn đàn trên dọc (cần đàn) và 7 phím gắn trên cần và mặt đàn. Trên dọc (cần đàn), khoảng cách giữa hai ô phím, người ta khoét lỗ sâu xuống cần đàn, để tạo ra hiệu quả âm thanh đặc biệt, như nhấn, rung... thể hiện chữ nhạc dân tộc Việt Nam rõ nét và sâu sắc hơn.
 • Dây đàn: là loại dây kim khí thường là inox, chạy qua ngựa đàn, kéo lên cần đàn, trước khi xỏ vào trục dây được luồn qua một miếng xương đặt trên mặt cần đàn. Qua quá trình hình thành và phát triển, có nhiều hệ thống lên dây như:
 1. Dây Xề Bóp: Sòl, Ðô, Sol, Rế;
 2. Dây Sài Gòn: (Rề), Sol, Rê, Sol, Rế
 3. Dây Rạch Giá: (Rề), Sol, Rê, Sol, La, Mí
 4. Dây Tứ Nguyệt: (Rề), La, Rê, La, Rế
 5. Dây Lai: (Sol), Rê, Sol, Rê, La, Rế
 6. Dây Ngân Giang: Sòl, Rê, Sol, Si, Rế, hoặc Rề, La, Rê, Fa#, La.
 7. Dây bán Ngân Giang: Rê, Sol, Rê, Si, Rế

Shop đàn cổ thùng phím lõm tại Cần Thơ

Hiện nay hệ thống dây Lai: Rê, Sol, Rê, La, Rế (có khi 6 dây: Sol, Rê, Sol, Rê, La, Rế) được coi là phổ biến nhất được sử dụng để biểu diễn, giảng dạy và học tập, đặc biệt hai dây đàn số 1 và số 2 có tiết diện nhỏ hơn dây Ghi-Ta bình thường để tạo cho âm sắc mềm mại và thanh thoát hơn.
 

 • Bộ phận lên dây: có 6 trục để lên dây, mỗi trục xuyên ngang thành đàn (ở đầu đàn) để mắc dây và lên dây.
 • Khóa đàn 1 bên và đầu cần vát xéo của đàn cổ nhạc
 • Miếng gảy đàn: nghệ nhân gảy đàn bằng miếng nhựa với những ngón gảy, hất, vê, khảy, móc...

Vui lòng đợi!


Scroll